CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH QUẬN 10

Dịch vụ

Ron sàn gạch nhà hàng

10:50:44 18-05-2018

Điều cần biết khi chà ron sàn gạch nhà hàng


Bạn đã đầu tư cho việc xây dựng nhà hàng một số tiền không nhỏ. Vì vậy đừng để công đoạn cuối cùng chà ron sàn gạch nhà hàng của mình không tốt, làm ảnh hưởng tới toàn bộ kiến trúc thẩm mỹ và tính năng sử dụng của nhà hàng. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hữu ích về chà ron sàn gạch để bạn tham khảo!

 

roj sàn gạch nhà hàng
Chà ron sàn gạch là một trong những công đoạn giúp không gian kiến trúc trong nhà hàng của bạn thêm phần sang trọng và cuốn hút hơn

 

Sàn khách sạn được chà ron sáng bóng

 

Lưu ý các tiêu chí của ron sàn gạch nhà hàng:

Chà ron sàn gạch nhà hàng là để trét kín những khe hở giữa các viên gạch, giúp tăng công năng sử dụng, tránh sự cố nứt vỡ, đảm bảo tính thẩm mĩ cho sàn gạch.

Chà ron cho sàn nhà hàng cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài, chịu áp lực sử dụng lớn, cần độ bám dính cao, không bị mài mòn nhanh, chống thấm tốt, chống nấm mốc, ngăn bám bụi bẩn và thân thiện với môi trường.

Nhà hàng luôn là nơi diễn ra nhiều hoạt động ăn uống, tiệc tùng, … sẽ không tránh khỏi việc rơi đổ thức ăn, đồ uống, thực phẩm nhiều màu, nhiều chất khó tẩy rửa.
 

Chà ron sàn gạch cho nhà hàng
Đường ron sáng bóng, giuớ làm tăng tính thẩm mỹ và giá trị kiến trúc của nhà hàng

 

Chà ron sàn gạch nhà hàng cần đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đặc thù này.
Hiện nay phần lớn những nhà hàng mới xây dựng đều lựa chọn những loại gạch lát nền cao cấp, sáng bóng để tăng tính thẩm mỹ và giá trị kiến trúc của nhà hàng nhằm thu hút thực khách. Vì vậy, yêu cầu ron chít sàn cần đáp ứng được yêu cầu cao về độ mịn, độ bóng.

Khi thi công kết thúc, trực quan bề mặt ron gần như đạt hiệu ứng tráng men sứ, dưới mọi sự tác động khi sử dụng sẽ không bị thay màu.
Mỗi ngày nhà hàng có hàng trăm, hàng ngàn lượt di chuyển trên mặt nền, nên bề mặt sàn cần đảm bảo hài hòa với kiến trúc tổng thể. Vì vậy, đội ngũ thi công chà ron sàn nhà hàng cần tuyển chọn những thợ có tay nghề cao, để kỹ thuật chà ron đạt độ tinh xảo, chuẩn xác, đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

ron sàn gạch nhà hàng
Sự khác biệt giữa trước và sau khi chà ron gạch nhà hàng chuyên nghiệp của công ty chúng tôi

 

Các công đoạn chà ron sàn nhà hàng

 

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Lưỡi cưa sắt, máy hút bụi, bông/vải mềm, xô nước.

 • Súng bắn dạng Silicon chuyên dụng hoặc hộp đựng keo ron, miếng mút chét ron, cân điện tử lấy tỉ lệ trộn ron.

 • Keo chà ron: Keo chà ron Hàn Quốc là loại tốt để chất lượng đường ron được chuẩn đẹp, đảm bảo độ bền, bảo vệ sàn nhà hàng của bạn.

 • Xô, thùng , chai nhựa chuyên dụng pha chế keo ron và vệ sinh sàn tổng thể.

Chà ron sàn gạch nhà hàng
Keo chà ron Hàn Quốc cao cấp Magicpro - Giúp đường ron bền đẹp đến 10 năm sử dụng


Chuẩn bị keo chà ron: Cho keo chà ron vào chai nhựa, thùng đã có nước đầy đủ. Tỷ lệ keo chà ron theo khối lượng đã được quy định sẵn.
Chỉ đạo thợ trộn thật đều tay tạo thành một hỗn hợp, như một khối thống nhất sau đó tiến hành bơm keo vào ron gạch.

 

Thi công chà ron sàn gạch nhà hàng:

 ♦ Đầu tiên, xử lí đường ron để đảm bảo khi thi công chà ron sẽ giúp keo chà ron bám dính tốt nhất và đảm bảo độ đồng đều của các đường ron sàn gạch nhà hàng của bạn.

 ♦ Tiếp theo, bơm hỗn hợp keo chà ron đã pha trộn vào mạch gạch , dùng miếng nhựa xốp để làm keo ron đi vào mạch gạch đều. Dùng vải mềm lau sạch những phần keo thừa ra trên bề mặt. Nên lau theo chiều xoắn ốc.

 ♦ Sau 2 giờ bạn lau lại 1 lần nữa mặt sàn bằng khăn sạch mềm cho mặt sàn sáng bóng là ổn.

Chà ron sàn gạch nhà hàng
Đội ngũ thi công chà ron nhà hàng chuyên nghiệp 

 

* Lưu ý:

- Tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt thi công sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả keo chà ron. Nên che chắn khu vực thi công nếu nhiệt độ xung quanh quá cao.

- Để tránh sự rò rỉ từ bên dưới gạch cũng như sự di chuyển gạch khi lưu thông cần đảm bảo độ rộng tối thiểu của đường ron cho sàn 3mm

- Đối với nhà hàng nên chờ 24h thì đi lại trên mặt sàn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng rằng các ông chủ nhà hàng đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về chà ron sàn gạch nhà hàng. 

0933 300 468
0933 300 468
back-to-top.png