CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH QUẬN 10

Dịch vụ

Ron sàn gạch biệt thự

09:37:12 22-12-2017

Những điều cần biết về chà ron sàn gạch biệt thự

 

Trước đây quá trình thi công ốp lát gạch người ta thường sử dụng bột xi măng trắng để chà ron. Tuy nhiên việc sử dụng xi măng trắng lại khiến cho đường kẻ gạch bị lõm xuống và dễ bám bụi bẩn. Để khắc phục nhược điểm đó, một dòng sản phẩm mới ra đời gọi là keo chà ron. Vậy chà ron sàn gạch biệt thự có gì khác biệt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 

Chà ron sàn gạch biệt thự cần có những đặc điểm gì?

 

Chà ron sàn gạch cho nhà biệt thự cũng tương tự như chà ron thông thường, nó cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản. Các yêu cầu cơ bản đó là có tác dụng dùng để trét những khe hở giữa các viên gạch, bảo vệ gạch tránh hiện tượng nứt, vỡ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, loại ron dùng cho biệt thự còn phải là loại ron cao cấp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.
 

ron sàn gạch biệt thự
Đâu là bí quyết giúp đường ron biệt thự sang trọng, đảm bảo độ bền trong một thời gian dài sử dụng

 

Chà ron cho sàn gạch nhà biệt thự

 

Ngoài ra, nó cần có độ bám dính tốt mà không bị mài mòn trong quá trình sử dụng. Đồng thời phải có khả năng chống thấm và là khắc tinh của bụi bẩn và nấm mốc.

Thông thường các căn nhà biệt thự hay được trang trí bằng đá tự nhiên để ốp lát, hay trồng nhiều cây để tạo sự gần gũi với thiên nhiên, do đó có nhiều khu vực ẩm ướt và thiếu ánh sáng. Vì vậy chà ron sàn gạch biệt thự cần phải có hiệu quả sử dụng tốt ở tất cả các khu vực đặc biệt này.

 

ron sàn gạch biệt thự
 Đường ron có độ bám dính tốt mà không bị mài mòn trong quá trình sử dụng

 

 Ron chít sàn biệt thự có độ mịn cao


Ngoài ra, gạch lát cho nhà biệt thự đều là những loại gạch chất lượng cao, có độ bóng, sáng nhất định. Do đó, đòi hỏi ron chít sàn có độ mịn và bề mặt ron gần như đạt hiệu ứng tráng men sứ, không bị đổi màu trong suốt quá trình sử dụng.
 

Ron sàn gạch biệt thự
Đường ron sàn gạch biệt thự có độ tinh sao, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp khác biệt cho không gian nội thất

 

Bên cạnh đó, việc chà ron sàn gạch biệt thự cần phải làm tinh xảo và có nghệ thuật hơn so với sàn gạch thông thường. Do quy mô sàn nhà, tính chất gạch và nội thất của căn nhà đều rất đặc biệt. Chính vì vậy việc chà ron sàn gạch tại đây đòi hỏi phải có tính nghệ thuật và thẩm mĩ cao nên cần phải người có kinh nghiệm lâu năm mới thực hiện được.

 

Quy trình chà ron sàn gạch tại nhà biệt thự

 

Chuẩn bị

Việc chà ron sàn gạch nhà biệt thự yêu cầu cao hơn so với các loại sàn thông thường. Do đó, trước khi bắt đầu vào công việc, thợ thi công cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Các dụng cụ chà ron tại đây cũng cần thay đổi một vài thứ để xứng tầm với ngôi nhà:

• Dụng cụ dùng để vệ sinh đường ron bao gồm: Máy cắt ron, dụng vụ nạo vét ron, máy hút bụi, vải mềm, xô nước.

• Dụng cụ dùng để chét ron: Keo ron cao cấp theo yêu cầu khách hàng, miếng nhựa chét ron...

Ron sàn gạch phòng khách
Đội ngũ thi công chà ron chuyên nghiệp cho biệt thự

 

Tiến hành thi công

► Bước 1: Thợ thi công sẽ bắt đầu cắt ron sao cho độ sâu của ron gạch đạt chuẩn từ 3,5 – 4,5 mm (đối với sàn cũ), sau đó sẽ làm sạch mạch ron và sấy khô hoàn toàn.

► Bước 2: Bắn keo chà ron vào kẽ gạch và dùng miếng nhựa chét ron để làm đẹp đường ron ,sau đó dùng vải mềm để vệ sinh phần ron dư trên bề mặt gạch.

► Bước 3: Tiếp tục chờ 4-8 giờ cho bề mặt ron khô thì thợ thi công sẽ tiến hành vệ sinh lại toàn bộ bề mặt một lần nữa cho đến khi thấy nền gạch, tường gạch sáng bóng.

► Bước 4: Thu dọn đồ đạc và bàn giao công trình lại cho khách hàng. Nhắc nhở khách hàng tránh đi lại để cho sàn khô, sau 24 tiếng mới nên di chuyển trên sàn gạch để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chà ron sàn gạch biệt thự. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về loại vật liệu xây dựng này. 

Các bài viết khác

0933 300 468
0933 300 468
back-to-top.png